ENGLISH

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

         Khoa Tâm lý‎ - Giáo dục & Công tác hội (TL-GD & CTXH) tiền thân bộ môn TLGD trực thuộc Ban Giám Hiệu. Trải qua chặng đường dài xây dựng phát triển, năm 2005 theo quyết định số 502/2005/QĐ-TCCB của Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn Khoa chính thức được thành lập. Từ đó đến nay, khoa TL-GD&CTXH không ngừng phát triển vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa hiện tại gồm 01 PGS.TS, 02 TS, 06 NCS 9 ThS, 02 Cử nhân  đang đảm nhận đào tạo các ngành cử nhân Tâm học‎ giáo dục, Cử nhân Công tác hội , cử nhân Quản giáo dục Cao học Quản giáo dục. Ngoài ra, Khoa còn tham gia giảng dạy các môn thuộc lĩnh vực Tâm ‎học, Giáo dục học hội học cho các Khoa khác các loại hình đào tạo của trường Đại học Quy Nhơn.

Từ năm 2005 đến  nay, số sinh viên, học viên đã đào tạo gồm

Sinh viên chính quy: 1608

Sinh viên vừa làm vừa học: 175

Học viên cao học QLGD: 358

 Trong tương lai, khoa TL-GD & CTXH khẳng định vị thế của mình với các đơn vị trong ngoài trường bằng chất lượng, kết quả đào tạo, thỏa mãn nhu cầu đào tạo nhân lực ngày càng cao đối với hội hiện nay.

Hoạt động dạy - học nghiên cứu khoa học (NCKH)được xem nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với giảng viên sinh viên. Hàng năm, cán bộgiảng viên thực hiện các đề tài NCKH, tổ chức xemina, biên soạn tài liệu mới, hướng dẫn khóa luận, luận văn cho sinh viên học viên.

Hầu hết các bài khóa luận luận văn đều đảm bảo tính khoa học, thể hiện được thái độ nghiêm túc khả năng NCKH của giảng viên, học viên sinh viên.

Ngoài ra, giảng viên sinh viên trong Khoa còn tham gia các hoạt động của trường như: Hội thi giảng viên dạy giỏi, hội thảo NCKH trong ngoài trường,…

Trong thời gian qua, khoa TL-GD & CTXH luôn được đánh giá một trong những khoa tỷ lệ sinh viên khá giỏi cao của trường.

 

MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

- Giải ba Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (TS. Đinh Thị Chiến).

- Giải khuyến khích Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (TS. Nguyên Du).

- Giải khuyến khích cấp bộ đề tài NCKH của sinh viên (Nguyễn Đình NgọcCTXH K28).

- Giải nhất cấp bộ đề tài NCKH của sinh viên (Nguyễn Thị ThúyGDĐB K29)

Hoạt động ngoại khóa hoạt động hội

Từ buổi ban đầu thành lập, Khoa đã tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa hoạt động hộinhư: Hội nghị học tốt, tọa đàm (8-3, 20-11…), diễn đàn (sinh viên với tình yêu, sinh viên với tình yêu sống thử), truyền thông sức khỏe sinh sản (Chuyện của chúng mình, bạn - tôi).

Sinh viên khoa TL-GD & CTXH còn tham gia hoạt động như : Khát vọng trẻ 9- Hào khí Xuân Đất , sinh viên với biển đảo Tổ Quốc, thành lập quỹ “Nhường cơm sẻ áo”, quỹ tương trợ cho sinh viên nghèo vượt khó, chiến dịch “Mùa xanh” tại huyện An Lão, tham gia vào chương trình “Hiến máu nhân đạo”…

 Những hoạt động này được tổ chức thường xuyên, liên tục thu hút được sự tham gia cổ nhiệt tình của đông đảo sinh viên trong ngoài Khoa.

 Qua các hoạt động này, sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ được giáo dục nhiều phẩm chất tốt đẹp

MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

-         Giải ba cuộc thi báo cáo viên “Kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh” (2007)

 

-         Giải nhất cuộc thi “Chung tay bảo vệ môi trường” (2014)

-         Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam (Năm 2012)

-         Giấy khen của Đoàn Trường ĐHQN thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phong trào thanh niên các năm 2011-2012, 2014-2015

-         Giấy khen của Hội sinh viên Trường thành tích xuất sắc trong công tác Hội phong trào sinh viên các năm 2010-2011, 2012-2013, 2008-2010

Ho¹t ®éng thùc   – thùc tËp

 

Trong những năm qua, các hoạt động thực tế - thực tập được tổ chức triển khai hiệu quả,  từng bước rèn luyện nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho học viên, sinh viên. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của quý‎ ‎thầy trong Khoa, hoạt động này đã không ngừng lớn mạnh phát triển.

Tùy theo tính chất của từng chuyên ngành Khoa kế hoạch cho sinh viên thực tế, thực tậpnhững địa bàn khác nhau, tạo điều kiện cho sinh viên   hội thâm nhập, học hỏi thực tế để làm quen với môi trường làm việc trong tương lai.

Khoa cũng đã đưa hoạt động thực tế vào chương trình đào tạo Cao học ngành Quản giáo dục. Chính nhờ vậy kinh nghiệm thực tế của các học viên ngày càng được nâng cao giúp ích rất nhiều cho việc học tập công tác quản l‎ý sau này của họ.

 

Trong những năm tới, Khoa sẽ nâng cao chất lượng phần thực hành, thực tế, thực tập nhằm rèn luyện những kỹ năng cần thiết để học viên, sinh viên thêm vững vàng trong nghề nghiệp tương lai.

 

Hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao

Trong 10năm vừa qua, các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được triển khai rộng khắp hiệu quả trong toàn Khoa. Các hoạt động này được cả giảng viên, học viên sinh viên hưởng ứng, tham gia nhiệt tình.

Khoa TL-GD & CTXH luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao của nhà trường chào mừng các ngày lễ lớn: Hiến chương nhà giáo, quốc tế phụ nữ, sinh nhật Bác, kỷ niệm thành lập trường

Hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao hoạt động thường xuyên, diễn ra trong suốt năm học, được Khoa tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Hội thi hóa trang, Hội thi văn nghệ chào mừng 20/11, Gala cười, Nam sinh thanh lịch-nữ sinh duyên dáng, Tài năng MC, Kể chuyện Bác Hồ, Trò chơi dân gian...

 

Ngoài ra, Khoa còn tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao (bóng đá, bóng chuyền,...) với các khoa bạn, nhằm thắt chặt thêm tình cảm gắn thân thiết giữa các khoa trong trường.

MỘT SỐ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

-         Giải nhì liên hoan ca nhạc sinh viên lần thứ ba (2008)

-          Giải khuyến khích toàn đoàn Hội thi văn nghệ “Tháng Năm nhớ Bác”(2010),...

-         Giải nhì văn nghệ Công Đoàn Trường (2011)

-         Giải nhất bóng đá Công Đoàn Trường (2012)

-         Giải nhất toàn đoànHội thi các trò chơi dân gian” (2013)

-         Giải nhì bóng chuyền nữ Công Đoàn Trường (2013)